6 dấu hiệu cảnh báo bạn cần uống nước dù không cảm thấy khát nước

6 dấu hiệu cảnh báo bạn cần uống nước dù không cảm thấy khát nước

Chắc hẳn bạn luôn biết, sự thay đổi màu nước tiểu là dấu hiệu dễ thấy nếu cơ thể mất nước , nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn nhìn vào “ màu nước nặng mùi ấy "

 Finme.co xin gợi ý một vài triệu chứng dễ nhận thấy giúp cảnh báo cho bạn đọc nếu cơ thể đang cần được nạp thêm H20.

Tips đoán tình trạng cơ thể dựa vào màu nước tiểu

1. Hôi miệng

Ngay khi bạn không tiếp đủ nước cung cấp cho cơ thể, miệng của bạn sẽ ngay lập tức gửi gắm một cảnh báo hơi nặng mùi. Nước bọt có đặc tính kháng khuẩn và liên tục làm sạch khoang miệng, vậy nên luôn cần nước để sản xuất nước bọt. Thiếu nước sẽ làm giảm hiệu quả sản xuất nước bọt, vi khuẩn tích tụ dẫn theo mùi hôi miệng khiến bạn vô cùng khó chịu.

Hôi miệng làm ảnh hưởng đến bầu không khí giao tiếp

2. Mụn

Được cung cấp đủ nước là điều kiện cơ bản để cơ thể được thanh lọc, sảng khoái. Làn da cần được giữ ẩm một cách thường xuyên nếu không nó sẽ làm rối loạn hoạt động của các tuyến bã nhờn. Nếu bạn lười uống nước, cơ thể sẽ có cách phản hồi ngay lập tức, đó là các nốt mụn trứng cá xấu xí nổi bật lên không chỉ trên khuôn mặt của bạn, mà còn ở các bộ phận khác trên cơ thể.

Những nốt đỏ mọc bất chấp trên mặt thực sự là nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ

3. Thèm đồ ngọt

Bạn có thể nghe ai đó nói rằng uống nước giúp kiềm chế cơn đói. Vâng, vì cơ thể của bạn tiếp nhận nhiều hỗn hợp tín hiệu về đói. Khi bạn khát nước, cơ thể cũng có thể nhầm nó là đói vì nó làm cho các cơ quan như gan của bạn khó hoạt động hơn. Gan cần nước để giải phóng glycogen và các thành phần khác trong “ kho dự trữ năng lượng “ của bạn, vì vậy nếu không có đủ nước để xúc tác quá trình trao đổi chất, bạn sẽ cảm thấy mất năng lượng, thèm ăn . Đặc biệt Glycogen được tạo ra từ nước và đường glucose, điều này giải thích tại sao bạn có khả năng them đồ ngọt hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

Cảm giác thèm thuồng được cắn ngập miệng miếng chocolate thật sự là ám ảnh

4. Khó tập trung

Bộ não cần được hydrate hóa để hoạt động bình thường. Các tế bào trong não cần sự cân bằng giữa nước và các nguyên tố khác để duy trì hoạt động. Vậy nên, não cũng sẽ gửi thông điệp ngay khi nó không được cung cấp đủ nước, bao gồm một vài cảnh báo sớm nhẹ nhàng như đau đầu nhưng nếu tiếp tục, nó có thể làm ảnh hưởng đến trí nhớ ngắn hạn ( Short-term memory ) của bạn. Giống như RAM của một chiếc điện thoại gặp trục trặc, bạn sẽ cực kỳ phiền khi thao tác trên điện thoại chậm rì, trí nhớ ngắn hạn bị ảnh hưởng cũng tương tự như vậy, nó làm giảm sự tập trung của bạn khiến cho việc thực hiện các nhiệm vụ đơn giản trở nên khó khăn hơn, thật là không hay tí nào nếu đầu óc cứ lảng vảng trên mây nhỉ !

Thật sự là không thể nào tập trung được vào nó !

5. Táo bón

Nếu cơ thể thiếu nước, ruột non và ruột già sẽ cố gắng tận dụng hấp thu nước cho các hoạt động của nó dẫn đến việc chất thải sau khi tiêu hóa sẽ rất ít nước, khô, đặc và vón cục lại. Ngược lại, nếu cơ thể được tiếp đủ nước, thức ăn ở dạ dày và thành ruột non có đủ nước để tiêu hóa, ruột già cũng không cần hấp thu quá nhiều nước, do đó chất thải sau quá trình tiêu hóa sẽ giữ được nhiều nước hơn, phân mềm hơn và khoảnh khắc trong toilet sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Táo bón lâu ngày sẽ còn gây ra nhiều bệnh hơn nữa cho cơ thể

Cổ nhân có câu, phòng bệnh hơn chữa bệnh, vậy tốt nhất là chúng ta nên giữ thói quen uống đủ nước đều đặn mỗi ngày, hãy để cốc thông minh https://binhnuocthongminh.vn/ đồng hành cùng bạn nhé !

← Bài trước Bài sau →